THÔNG TIN TRUYỆN

Mạc Lăng Liễu Cổ
Tác giả:
Nhóm dịch:
Tình trạng:
Đang ra

Mạc Lăng Liễu Cổ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bạn đang đọc truyện Mạc Lăng Liễu Cổ của tác giả Phương Tiểu Hỉ.

Trong truyện có một tương truyền rằng: Truyền thuyết kể lại rằng, nếu như có một nam nhân cõng người mình yêu lên đỉnh Tu Uyên tháp, rút được cây trâm Bích Thủy ngọc khảm quý báu cắm sâu vào bức tường trên đỉnh cao ấy, thì họ sẽ bên nhau trọn đời trọn kiếp,  mãi mãi hạnh phúc bên nhau, đời đời kiếp kiếp không bao giờ rời xa.

Xuất phát từ một đêm bão tuyết năm ấy, một bang chủ của bang phái lừng danh giang hồ, trong đêm đã cõng nữ nhân mà hắn yêu lên đỉnh Tu Uyên Cũng bởi vì khi trận đại tuyết  rơi xuống đại lục Khiển Thư thứ mười, dân chúng đã nhìn thấy cảnh tượng đẹp đẽ đó.  Hai bóng đêm đỏ rực như máu kinh diễm lòng người. Nhiều năm sau đó, trên bức tường nơi hai người chạm đến đã xuất hiện cây trâm ngọc xinh đẹp ấy. Đã từng có người tự mình đi lên đỉnh Tu Uyên tháp, thế nhưng chẳng ai có thể rút cây trâm ngọc ấy ra khỏi bức tường, hoặc đúng hơn là chẳng ai dám làm điều ấy.

Cũng có người cho rằng, cây trâm đó là của Mạc hoàng hậu mất tích trong loạn chiến năm Khiển Thư thứ tám, đã được Thiêu Diệc đế khảm sâu vào tường để tưởng nhớ tình yêu đối với nữ nhân ngài đã dùng cả tính mạng của mình để yêu, hệt như tình yêu đẹp đẽ của ngài muốn găm sâu vào nữ tử ngài yêu thương.

Người đời sau biết, cây trâm ngọc ấy là của một nữ nhân, gắn liền với đoạn nghiệt duyên chốn nhân gian, được lưu truyền đến hơn trăm năm sau đó của hoàng thất. Câu chuyện đó đã được khắc sâu trên bức tường bên cạnh trâm ngọc Tu Uyên tháp một dòng chữ: “Mạc, Lăng, Liễu, Cổ”…

Mời các bạn đón đọc và theo dõi bộ truyện  Mạc Lăng Liễu Cổ của tác giả Phương Tiểu Hỉ. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ và đừng quên theo dõi gocyeu.net để cập nhật thêm nhiều truyện mới hập dẫn nữa nhé!

DANH SÁCH CHƯƠNG

BÌNH LUẬN TRUYỆN

TRUYỆN ĐANG HOT