THÔNG TIN TRUYỆN

Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng
Thể loại:
Tình trạng:
Hoàn thành

Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng của tác giả Ngô Thị Giáng Uyên như một cuốn sách tản mạn về những câu chuyện ăn uống nơi phương Tây lạnh giá, đồng thời còn là khám phá về những cảnh vật xung quanh, những con đường, những hàng phố, những dãy cây, những tòa nhà, kể cả những khung trời lộng gió trên tòa chung cư cao ngút

Những mẩu chuyện ẩm thực nho nhỏ chẳng vướng bận những quy tắc chuẩn mực khi viết về đồ ăn mà chỉ là cảm nhận cá nhân với những góc nhìn tinh tế khi tìm kiếm và thưởng thức những món ngon. Một chút sắc sảo, một chút nữ tính trong cách kể, cách tả biến Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng thành một cuốn catalogue về ẩm thực bằng từ ngữ, câu chữ đầy chất gợi hình. Đó như là sự kết nối những xúc cảm cực kì rung động, đánh thức những hưởng thụ những tưởng tượng và sự hài hòa đơn thuần trong hương vị “thơm” và “đắng” của tiêu đề, một sự quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam.
Không riêng gì những món ăn quê hương mà quyển sách còn ghi chú thêm về những thức ăn bản địa mà cô có dịp thưởng thức.
Không hề màu mè hay dài dòng, những điều đặc sắc cũng tự nhiên xuất hiện trong tâm trí ta, ta như ngửi được mùi thơm thoang thoáng, thấy được sắc màu đa dạng của chúng, gần gũi tựa như lời tâm tình trong một buổi chiều với tách cà phê trong cái quán nhỏ.
Đọc rồi mới thấy mình yêu đời hơn và sự cần thiết trong việc lên kế hoạch tận hưởng từng hương vị của cuộc sống, không lãng phí bất kỳ giây phút nào. Cứ đi, cứ dừng, cứ trải nghiệm… để rồi sau cùng người đọc nhận ra hồn quê với tâm thức Việt Nam vẫn là thứ duy nhất còn đọng lại, bởi, dù có đi bốn phương trời thì vị quê hương vẫn chẳng thể lãng quên.

Mời các bạn cùng đón đọc Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng của tác giả Ngô Thị Giáng Uyên. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ và đừng quên theo dõi gocyeu.net để cập nhật thêm nhiều truyện mới hấp dẫn nữa nhé!

DANH SÁCH CHƯƠNG

BÌNH LUẬN TRUYỆN

TRUYỆN ĐANG HOT